Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Lắp đặt thang máy với thiết bị an toàn cho người sử dụng

Khi sử dụng thang máy có nhiều vấn đề xảy ra, làm chúng ta không kịp thời phản ứng. Sau đây, giới thiệu cho bạn hai loại thiết bị an toàn cho người sử dụng thang máy.


Hệ thống chống kẹt cửa thang máy: 


Nếu bạn đang bước vào thang mà cửa thang máy không chịu mở, cứ đóng cửa vô, thì liệu bạn có bị kẹt vào cửa hay không? Câu trả lời là không nhé bạn. Ngày nay, các loại thang máy hiện đại đều trang bị hệ thống mắt thần Photocell và thanh Safety Shoes ở cửa thang. Hai loại thiết bị này sẽ tự động mở cửa ra, nếu cửa thang máy đang đóng mà gặp chướng ngại vật.
Hiện nay trên thị trường đang có hai loại photocell, một là dạng thanh, hai là dạng điểm:
•    Dạng thanh sẽ an toàn hơn vì nó bảo vệ toàn bộ khu vực cửa thang
•    Dạng điểm chỉ có tác dụng ở một điểm nhất định, có nghĩa là nếu vật cản nằm trong vùng bảo vệ của photocell điểm thì cửa mới mở ra còn nếu không thì vô tác dụng.
Photocell thanh có chiều cao bằng chiều cao cửa cabin nên vật cản nằm ở bất cứ điểm nào trong khu vực cửa thang thì cửa sẽ tự động mở.


Công tắc giới hạn hành trình


Hành trình của thang máy được tính từ đáy hố pít thang máy cho đến mặt dưới của sàn phòng máy. Các công tắc hành trình được gắn ở hai đầu để đảm bảo trong trường hợp thang hoạt động vượt tốc không bị va chạm vào đáy hố pít hoặc sàn phòng máy. Thông thường mỗi đầu sẽn được bố trí 2 đến 3 công tắc hành trình có chức năng giống nhau và có thể hoạt động thay thế cho nhau vì thế nên nếu 1 trong các công tắc hỏng sẽ vẫn còn những cái còn lại hoạt động để đảm bảo an toàn cho thang.
Có thể nói, các công ty thang máy đã cố gắng tạo ra những thiết bị an toàn nhất. Thế nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì cũng cần sự hợp tác từ người sử dụng. Vi vậy, người sử dụng thang máy nên có kiến thức và kỹ năng cơ bản.

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Tin tức liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

12 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "