Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Bãi đỗ xe tự động

Bãi đỗ xe tự động là gì? Bãi đỗ xe tự động ra đời nhằm giải quyết những vấn đề gì? Có thật sự đúng đắn khi đầu tư một bãi đỗ xe tự động? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Nipponvina giải đáp trong bài viết dưới đây:

 

1. Bãi đỗ xe ô tô tự động là gì?

       Bãi đỗ xe ô tô tự động nhiều tầng là loại kết cấu có trang bị hệ thống nâng di chuyển xe ô tô từ mặt đất lên điểm đỗ xe ở trên cao (đối với loại hệ thống nổi) hoặc chuyển xe xuống điểm đỗ xe ô tô dưới lòng đất (đối với loại hệ thống ngầm) một cách hoàn toàn tự động. Khi cần lấy xe ra, hệ thống thiết bị nâng này sẽ làm việc để đưa xe đến điểm tra xe cố định, lái xe chỉ cần lấy xe ra từ điểm cố định này.

      Bãi đỗ xe thông minh có thể lắp đặt nổi trên mặt đất hoặc ngầm bên dưới. Tùy theo diện tích đất, vị trí các lối ra vào và tùy theo mục đích sử dụng, Nipponvina sẽ tư vấn loại hệ thống thích hợp cho từng công trình.

Bãi đỗ xe hình trụ tròn

 

2.Tầm quan trọng của hệ thống bãi đỗ xe tự động

      Khi nền kinh tế phát triển, lượng ô tô tăng lên mọt cách chóng mặt khiến hệ thống bãi đỗ xe tự động đang dần trở nên thiết yếu. Những bãi đỗ xe truyền thống thông thường có nhiều bất tiện như: dễ bị mất cắp phụ tùng xe nếu vị trí đỗ xe không lắp camera an ninh, người lái xe không có kinh nghiệm phải mất nhiều thời gian để đưa xe vào vị trí đỗ xe chật hẹp (đôi khi gây ra ùn tắc cục bộ) đồng thời rất khó kiểm soát khí thải và tiếng ồn khi xe di chuyển trong khu vực đỗ xe.

       Đối với các bãi lái xe tự lái diện tích lớn, người lái xe phải mất rất nhiều thời gian để tìm chỗ đỗ và tìm xe của mình khi lấy xe. Và điều mà phần lớn nhà đầu tư quan tâm nhất là bãi đỗ xe tự lái chiếm nhiều diện tích của công trình (bình quân 25m2/1 vị trí đỗ xe bao gồm diện tích đường di chuyển).

Vì vậy, hệ thống đỗ xe tự động có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trên.

 

3.Các vấn đề cần quan tâm khi sử dụng hệ thống đỗ xe tự động

      Việc áp dụng hệ thống đỗ xe tự động cho các công trình không phải chỉ đơn giản thích loại hệ thống nào thì lắp được hệ thống đó, mà có rất nhiều vấn đề phải xem xét và cân nhắc:

- Việc lựa chọn loại hệ thống phải được tính toán trước ngay từ khi lập thiết kế cơ sở cho dự án.

- Cần nghiên cứu kích thước và tải trọng xe của khách hàng để chọn hệ thống phù hợp .

- Thời gian lấy xe tùy thuộc vào từng loại hệ thống bãi đỗ và tùy thuộc thiết kế khác nhau. Khi lựa chọn hệ thống phải lưu ý đến mục đích sử dụng của dự án.

Ví dụ:

  • Đối với các công trình nhà ở, siêu thị, các bãi xe công cộng… thì thông thường người sử dụng ít khi gửi xe hoặc lấy xe cùng 1 khoảng thời gian. Đối với các công trình văn phòng, rạp hát, hội nghị… thì người sử dụng thường cùng gửi xe hoặc cùng nhận xe trong cùng 1 khoảng thời gian. Đối với bãi xe thông thường, dù tòa nhà mất điện thì lái xe vẫn có thể lấy xe ra khỏi bãi xe. Tuy nhiên, với hệ thống bãi đỗ xe tự động, không xe nào có thể ra khỏi hệ thống khi mất điện. Do đó, máy phát điện riêng cho hệ thống phải được trang bị .
  • Đối với các bãi đỗ xe tự động đặt trong các công trình nhà ở, bệnh viện, việc tính toán các thiết kế cách âm và chống rung là rất cần thiết để giảm thiểu tiếng ồn.

 

4. Hệ thống bãi đỗ xe tự động Nipponvina

     Nhà máy Nipponvina cung cấp ra thị trường sản phẩm bãi đỗ xe tự động hình trụ tròn lẫn hình chữ nhật chất lượng nhất. Hệ thống bãi đỗ xe tự động và thang máy của Nipponvina được hình thành trên cơ sở chuyển giao khoa học công nghệ từ thương hiệu Nippon (Nhật Bản), kết hợp với nguồn nhân lực trình độ cao trong nước, dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia nước ngoài đảm bảo tính kĩ thuật tuyệt đối. Bên cạnh đó, Nipponvina còn sản xuất những thiết bị dành cho bãi đỗ xe tự động với mẫu mã và vật liệu phong phú, đảm bảo tự chủ về nguồn cung và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời qúy khách hàng xem catalogue của chúng tôi!

link: catalogue

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn trực tiếp của kỹ sư nhà máy:

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPONVINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn

Ứng dụng công nghệ thông minh vào bãi đỗ xe

Ứng dụng công nghệ thông minh vào bãi đỗ xe

Upload by Admin

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho đô thi lớn

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh cho đô thi lớn

Upload by Admin

Dịch vụ của Nippon Vina


Thang máy quan sát

Thang máy quan sát

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "