Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Ghế thang máy cho những khu chung cư cũ

Ở Thượng Hải (Trung Quốc) có một tòa chung cư cũ không có thang máy, nhưng hiện tại đã được lắp đặt một chiếc "ghế thang máy". Ghế thang máy giúp người già và trẻ nhỏ dễ dàng di chuyển hơn.

Di chuyển lên tầng chỉ cần ghế thang máy

Một tòa chung cư cũ ở Thượng Hải, vốn dĩ ban đầu không có thang máy nhưng hiện giờ chung cư này đã lắp đặt một phương tiện giúp việc di chuyển của người già và trẻ nhỏ dễ dàng hơn. Đó là chiếc ghế thang máy, nó đã giúp cho người dân sống trong chung cư này thuận tiện di chuyển giữa các tầng một cách an toàn hơn đối với người cao tuổi.

Sơ lược về ghế thang máy độc đáo 

Chung cư cũ này chỉ có 7 tầng, mỗi tầng có hai căn hộ. Một hệ thống ròng rọc rộng khoảng 20 cm được lắp từ tầng 1 lên tầng 7, có chức năng giúp chiếc ghế thang máy di chuyển lên xuống. Theo thông tin từ Guangming, chiếc ghế thang máy này là lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc.

thang may doc dao

Mỗi tầng được lắp bảng điều khiển không dây, kết nối với ghế thang máy. Khi người dân có nhu cầu di chuyển lên xuống, họ chỉ việc nhấn nút trên bảng điều khiển thang máy. Máy sẽ phát tín hiệu liên kết với thang máy tới nơi cần đến. Do đó, người già và trẻ nhỏ chỉ cần ngồi lên ghế và thắt dây an toàn, không cần ai trợ giúp, có thể di chuyển lên xuống các tầng một cách dễ dàng. Tính ra mỗi phút đi được một đoạn dài 9 m.

So sánh với hệ thống thang máy kiểu mới, "ghế thang máy" không đòi hỏi phải cải tạo kết cấu tòa nhà, đặc biệt là các chung cư cũ không có thang máy. Nói một cách khác, loại ghế thang máy này dễ dàng lắp đặt hơn.

Thang máy bằng ghê di chuyển này, liệu có an toàn không?

Hệ thống ròng rọc được chế tạo để dễ dàng lắp đặt vào thang bộ với tải trọng 60kg, kèm dây an toàn và thiết bị cảm ứng hồng ngoại. Nếu người ngồi lỡ chạm phải đường ray, bậc thang, "ghế thang máy" sẽ lập tức dừng lại.

bang dieu khien thang may

Thật độc đáo phải không? Hi vọng chiếc ghế thang máy sẽ sớm phổ biến tại Việt Nam để giúp các dân cư trong các khu chung cư cũ có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Tin tức liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

12 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "