Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Tại sao nút bấm trên thang máy có những chấm nổi?

Thang máy là thiết bị vô cùng quen thuộc với chúng ta trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, chẳng mấy ai để ý và suy nghĩ rằng những dấu chấm nhỏ có trên các nút thang máy dùng để làm gì!

Vậy cuối cùng những dấu chấm nhỏ này có ý nghĩa gì? Bạn có thể đoán đúng được ý nghĩa mà chúng đang mang hay không? Vì thật ra chúng khá phổ biến, quen thuộc, và rất nổi tiếng đấy!

Hệ thống chữ viết nổi (Braille)

Những dấu chấm nổi này được nằm trong một hệ thống mang tên: "Hệ thống chữ viết chữ nổi", hay còn có tên gọi là Braille. Đây là một hệ thống chữ viết dùng các dấu chấm in nổi dành cho người mù được phát minh bởi một nhà nghiên cứu mang tên Louis Braille. Ông cũng chính là một người bị mất thị lực vào năm 15 tuổi do một tai nạn khủng khiếp!

Hệ thống Braille ra đời vào năm 1824, chúng được xây dựng dựa trên nền tảng là một nhóm 6 dấu chấm chia thành hai cột, mỗi cột có 3 chấm.

Button thang may

Hệ thống Braille này được đưa vào Việt Nam từ cuối thế kỉ XIX. Tuy nhiên, mẫu hệ thống Braille cho người mù tại nước ta sử dụng có phần đặc biệt hơn vì sự không đồng nhất giữa các miền và các trường học. Nguyên nhân chính vì nguyên mẫu Braille vốn dĩ là tiếng La-tinh.

Và vì thế những chữ trong tiếng Việt mà tiếng La-tinh không có được nên người Việt đã tự sáng lập và thêm vào đấy một vài kí hiệu đặc biệt mà chỉ tại Việt Nam mới có: Â, Ê, Ô, Đ…

Các mẫu button của Nippon Vina

Tại Nippon Vina, Quý Khách Hàng không chỉ được lựa chọn các sản phẩm khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình . Quý Khách Hàng còn được trực tiếp lựa chọn những thiết bị cho thang máy của mình. Quý Khách Hàng vui lòng thang khảo các bài viết sau đây:

Mẫu button cho thang máy

Mẫu hoa văn cửa tầng cho thang máy

Mẫu tay vịn cho thang máy

Mẫu sàn granite cho Cabin thang máy

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Tin tức liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Khu văn phòng công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam

Khu văn phòng công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam

Khu B3 - Trần Hưng Đạo - Tp Lào Cai

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "