Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Sửa chữa thang máy cần thiết như thế nào

Thang máy cũng giống như các thiết bị máy móc khác cho dù chất lượng tốt đến đâu thì khi dùng lâu sẽ bị hao mòn hư hại. Việc thang máy bắt đầu hư hại cần sửa chữa rất dễ nhận ra trong lúc bạn sử dụng như : thang máy lúc di chuyển rung lắc mạnh, thang hay bị kẹt, phát ra tiếng ồn, báo lỗi, thang máy kẹt cửa, hệ thống cứu hộ không hoạt động…. Gặp phải tình trạng như trên, bạn cần tiến hành sửa chữa thang máy ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến an toàn của bạn, cũng như thang máy càng hỏng nặng khi sửa chữa sẽ mất nhiều tiền hơn. Lúc này bạn nên kiểm tra sơ qua hoặc liên hệ tới công ty có chuyên môn để tiến hành khiểm tra và sửa chữa. 

+ Nếu thang máy gặp phải những vấn đề ở trên thì tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay.

+ Nếu bạn dùng thang máy Nippon thì tầm khoảng trên 10-15 năm, thang máy sẽ có một số biểu hiện của bước đầu hư hỏng. Nguyên nhân chính cũng chính là do hao mòn máy móc qua năm tháng, các bộ phận khác như cabin, phanh, hộp số, bánh xe hướng cabin, động cơ, cáp tải….. Ta cần kiểm tra lại để tiến hành bảo trì và sửa chữa thang máy nếu cần thiết. Thời gian thang máy hoạt động lâu khiến thang máy đi vào hỏng hóc, cộng thêm việc công nghệ có thể có nhiều sự thay đổi lớn. Chính vì thế, việc lựa chọn giữa cải tạo hay sửa chữa thang máy thì bạn cần suy nghĩ kỹ mong muốn của bản thân và tính thiết thực cho công trình. 

+ Quan sát thang máy, nếu trong di chuyển thang máy chậm đi, bảng điều khiển không được nhạy bén chính là biểu hiện đầu cho việc cần sữa chữa thang máy gia đình .

+ Rung lắc thang máy có thể là do hệ thống cáp tải lâu năm bị mài mòn đi ít nhiều nên không còn an toàn cho người dùng.

+ Nếu thang máy hư hại quá nhiều thì bạn nên thay mới.

 Quy trình sửa chữa thang máy

- Lựa chọn đội ngũ kỹ thuật uy tín giàu kinh nghiệm, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ việc tiến hành sửa chữa thang máy gia đình hoặc bảo trì.
 
- Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận của thang máy, tìm và phát hiện hư hại để đưa ra phương án sửa chữa thang máy.
 
- Tiến hành nghiệp vụ : sữa chữa, hoàn tất công việc sửa chữa, bàn giao thang máy sau khi sửa chữa.
 
Thang máy được sửa chữa xong thì đội ngũ nhân viên cũng tiến hành bảo trì thang máy một lần, để đảm bảo khi sửa chữa không xảy ra lỗi cũng là để thang máy trở về trạng thái hoạt động tốt nhất.

Tình huống hay gặp ở thang máy

Phổ biến nhất đó chính là thang máy nhốt người do bị cúp điện đột ngột. Đối với tình huống này thì bị có thể không cần lo lắng vì thang máy Nippon có trang bị hệ thống thiết bị điện dự trữ thì nên nếu mất điện thì thang máy vẫn có thể đưa bạn đến tầng gần nhất rồi mới dừng hoạt động. Gặp các tình huống này thì bạn cần bình tĩnh nếu thang không mở cửa thì bạn có thể dùng hệ thống bảo khẩn cấp được lắp trong thang máy, chờ đến khi có đội ngũ kỹ thuật đến giải quyết. Bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến cơ bản sử dụng và bảo trì thang máy để xử lý những tình huống khẩn cấp hay sử dụng thang máy thông minh hơn.
 
Còn một điều lưu ý đó chính là bạn nên chọn những công ty có lâu năm được khách hàng có những lời khen tích cực. Chọn công ty tốt thì thang máy của bạn sẽ ít bị hư hỏng và việc bảo trì thang máy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi họ là người có kinh nghiệm và hiểu rõ sản phẩm của họ.

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Bài viết liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Thang cuốn Nippon tòa nhà ITC

Thang cuốn Nippon tòa nhà ITC

Đồng Xoài - Bình Phước

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "