Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Tại sao nên chọn bảo dưỡng định kì

Sử dụng thang máy thường xuyên, liên tục một thời gian dài như vậy, chúng ta thường đặt ra một câu hỏi là làm thế nào để  thang máy sử dụng luôn đảm bảo độ an toàn? Bạn có biết, sự cố thang máy xảy ra chủ yếu là do nguyên nhân thang máy không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Nếu được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì thang máy sẽ vận hành trơn tru, hạn chế tối đa sự cố, đảm bảo an toàn. Một chiếc thang máy thường có tỉ lệ gặp sự cố cao hơn nếu không được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ tốt. (Tỉ lệ rủi ro có thể lên đến 30%). Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ thang máy là không thể phủ nhận. Tuy nhiên vẫn có không ít khách hàng sử dụng, chủ đầu tư vẫn còn khá xem nhẹ việc bảo trì thang máy.

bao duong thang may

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là quá trình kiểm tra kỹ thuật tổng thể định kỳ nhằm phát hiện sớm những hỏng hóc và ngăn chặn kịp thời sự cố có thẻ xảy ra, duy trì hoạt động liên tục của thang máy. Trong bài viết này, Nippon VIna sẽ giải thích cho các bạn về những lí do ta nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kì nhé.

Phát hiện sớm các vấn đề về lỗi thiết bị

Khi đưa vào vận hành, một chiếc thang máy đã trải qua những quy trình kiểm tra chất lượng khắt khe và bài bản từ khâu lựa chọn thiết kế, quá trình lắp đặt thang máy, quá trình vận hành. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động,ảnh hưởng của các yếu tố môi trường xung quanh nên các thiết bị và linh kiện thang máy sẽ không thể tránh khỏi trục trặc, hao mòn khiến quá trình vận hành của thang máy không được êm ái và ổn định như ban đầu.

Vì vậy, việc phát hiện sớm các vấn đề này sẽ giúp khắc phục sự cố liên quan, đưa thang máy về trạng thái hoạt động bình thường, tốt nhất như khi bắt đầu vận hành.

Duy trì trạng thái ổn định và hoạt động an toàn của thang máy

An toàn là yếu tố ưu tiên hang đầu mà người sử dụng thang máy quan tâm. Do đó cần tới việc chăm sóc, kiểm tra và bảo trì định kỳ để đảm bảo duy trì cho thang máy hoạt động bền bỉ và an toàn nhất. Sự an toàn của thang máy sẽ không được đảm bảo nếu thang máy hoạt động không ổn định và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người

Có các phương án dự phòng, thay thế thiết bị thang máy

Mỗi thiết bị, linh kiện thang máy đều có một giới hạn an toàn nhất định. Qua thời gian vận hành,bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài các linh kiện này có thể bị hao mòn, bị sai lệch khiến cho các thông số kỹ thuật không được chính xác như ban đầu. Trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy, từng bộ phận, thiết bị, thông số kĩ thuật sẽ được kiểm tra chi tiết và cẩn thận, hiệu chỉnh lại chính xác nhất cũng như và có phương án thay thế thiết bị khi cần thiết giúp thang máy vận hành an toàn, êm ái.

Luôn duy trì đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy

Đối với thang máy thì vấn đề an toàn luôn luôn phải được đặt lên trên hết do có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm nhất các sự cố, khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến an toàn khi thang máy vận hành, đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng.

Giảm thiểu chi phí thay thế thiết bị, linh kiện thang máy

Đa số các linh kiện, chi tiết cấu thành thang máy đều có giá thành khá lớn. Nếu chúng không được chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên thì rất dễ bị hư hỏng hoàn toàn. Khi đó chi phí thay thế mới rất tốn kém. Nếu thang máy được kiểm tra, bảo trì định kỳ sẽ sớm phát hiện được những hỏng hóc, sai lệch của thiết bị, tăng tuổi thọ của linh kiện, giúp tối ưu hóa chi phí khi sử dụng thang máy.

Đảm bảo yêu cầu về chính sách bảo hành của nhà sản xuất

Chính sách bảo hành thang máy đều xác định trách nhiệm của chủ sở hữu phải bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Nếu không tuân thủ các quy định về chế độ kiểm tra, bảo dưỡng thì công ty cung cấp thang máy có thể từ chối bảo hành. Khách hang nên lựa chọn một đợn vị cung cấp thang máy và có dịch vụ bảo trì thang máy để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tạo tâm lý thoải mái và an tâm cho người sử dụng thang máy 

Tiếng ồn của động cơ hay bắt cứ sự trục trặc nào cũng có thể khiến cho bạn mất đi sự an tâm và thoải mái trong khi sử dụng thang máy. Nếu gia đình, tòa nhà của bạn đang sở hữu thang máy, hãy kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ để người sử dụng cảm thất thoải mái và an toàn.

>>> Dịch vụ bảo trì thang máy một tháng một lần

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Bài viết liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Nhà ở học viên 15 tầng (S7) và Nhà ăn 4 tầng/Học viện Chính trị

Nhà ở học viên 15 tầng (S7) và Nhà ăn 4 tầng/Học viện Chính trị

Địa điểm: Số 124 đường Ngô Quyền, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "