Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Quy trình nghiệm thu thiết bị thang máy của chủ công trình

Nghiệm thu và sử dụng thang máy cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua, cần được tìm hiểu chính xác và kỹ lưỡng mới mang lại quá trình sử dụng chất lượng cao, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của mỗi người. Bởi thế cho nên, việc làm sao có được quyết định chính xác và đúng đắn nhất thông qua những thông tin cần thiết sẽ giúp chúng ta có được sự tiện lợi hơn trong chính cuộc sống của mình.

Công tác nghiệm thu thiết bị thang máy

Quá trình lắp đặt thang máy có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng cần được đảm bảo thực hiện. Và sau khi thực hiện đưa thang máy vào lắp đặt thành công, được hoàn thành thì quá trình nghiệm thu thiết bị cần được thực hiện. Công việc này gồm các bước, các công đoạn riêng và đảm bảo thực hiện để có được chất lượng, hiệu quả và tính chính xác cao nhất. Đó là:

- Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng phần lắp đặt mọi thiết bị có trong khu vực phòng máy của thang máy.

- Tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị nằm ở khu vực dọc theo hố thang máy.

- Kiểm tra, đảm bảo về chất lượng của các thiết bị được lắp đặt bên trong cabin thang máy.

- Xác định chất lượng của các thiết bị cửa tầng sau khi quá trình lắp đặt hoàn thành.

Công đoạn kiểm tra toàn bộ chi tiết thiết bị

Với thang máy cần được đưa vào hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau mới giúp thiết bị có thể giúp chúng ta có đánh giá chuẩn xác nhât về tổng thể chất lượng thiết bị trước khi đưa ra sử dụng:

- Cho thiết bị hoạt động trong điều kiện tốc độ chậm, kiểm tra toàn bộ những chi tiết cơ khí có trong thang máy.

- Để thang máy hoạt động ở tốc độ chậm, chúng ta thực hiện kiểm tra các cờ dừng tầng, hay giới hạn trên dưới của từng thiết bị cụ thể.

- Thiết bị cho hoạt động ở tốc độ cao, kiểm tra và chú trọng tới khả năng dừng tầng, hay khả năng hoạt động của công tắc giới hạn hành trình mà thang máy sở hữu.

- Cho thang máy trong điều kiện hoạt động, mất điện đột ngột để xác định được khả năng hoạt động của hệ thống cứu hộ thang máy.

Công tác kiểm định thiết bị thang máy

Các bước thử nghiệm hoàn thành việc kiểm định thang máy cần được thực hiện để thiết bị thang máy được cấp phép, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu của người dùng ở mỗi công trình. Quá trình này cần được thực hiện bởi những cơ quan chuyên môn có thẩm quyền, xác định chất lượng mà thiết bị thang máy sở hữu, từ đó có được quyết định đúng đắn và chính xác để có được khả năng bảo vệ tốt nhất cho con người trong những hoàn cảnh cụ thể.

Công tác nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng

Thiết bị thang máy ở bất kỳ công trình nào sau khi đã được kiểm tra kỹ lưỡng, kiểm định rõ ràng và cấp phép sử dụng theo đúng quy định được hoàn tất sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận, khu vực liên quan tới thang máy. Và cần ghi nhớ rằng việc nghiệm thu thang máy thực hiện cần tiến hành cho thiết bị hoạt động với tốc độ cao thêm một lần nữa trước khi chính thức đưa vào sử dụng chính thức.

Kiểm tra, thực hiện cho thang máy hoạt động thử nhiều lần, ở nhiều điều kiện khác nhau giúp chúng ta có thể đánh giá một cách khách quan và toàn diện nhất về chất lượng thang máy trước khi chính thức đưa vào phục vụ con người. Điều đó giúp bảo vệ tốt hơn cho độ an toàn của mỗi người dùng trong bất kỳ hoàn cảnh cụ thể nào.

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Bài viết liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Hồ Gươm Plaza

Hồ Gươm Plaza

Khu đô thị Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "