Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của thang máy

Trên thực tế, việc đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của một thang máy là vô cùng quan trọng, bởi đây là sản phẩm liên quan trực tiếp đến tiện nghi và sự an toàn của con người. Thang máy có khả năng hoạt động êm ái hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi yếu tố có những tác động nhất định tới quá trình vận hành của thiết bị. Hãy cùng Nippon Vina tìm hiểu về những yếu tố đó nhé. Từ đó, Quý Khách Hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi đánh giá sự vận hành của một chiếc thang máy 

Chất lượng thiết bị là lí do đầu tiên giúp thang máy hoạt động êm ái

Một chiếc thang máy bao gồm rất nhiều bộ phận, thiết bị cấu thành. Và chất lượng của từng thiết bị đó có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động. Thang máy chỉ thực sự có được độ ổn định và êm ái như chúng ta mong đợi khi được đưa ra sử dụng với chất lượng tốt nhất. 

Trong số nhiều bộ phận, linh kiện tạo nên thang máy thì có những bộ phận cụ thể có ảnh hưởng chủ yếu và trực tiếp tới độ êm của thiết bị khi vận hành:

- Bộ phận biến tần của thang máy: đây là linh kiện có chức năng giúp biến những thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây đồng nằm trong động cơ để có thể giúp đảm bảo cho việc điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp. Từ cơ chế độ giúp thang máy khi khởi động cũng như khi bắt đầu hành trình có thể hoạt động êm ái và ổn định nhất.

- Bộ phận ray dẫn hướng của thang máy: thang máy được đưa vào lắp đặt, sử dụng có hai dàn ray dẫn hướng cho cabin và cho đối trọng của thiết bị. Rail dẫn hướng được trang bị là bộ phận giúp cho cabin cũng như đối trọng của thang máy có thể hoạt động trong tầm kiểm soát, luôn theo một hành trình định sẵn nhằm mang lại hiệu quả và độ an toàn cao nhất. Ray dẫn hướng của thang máy phải đảm bảo là hành trình tốt, không có những gồ ghề hay lồi lõm mới giúp thang máy có thể vận hành một cách êm ai nhất như chúng ta mong muốn.

Chất lượng lắp đặt không thể bị coi nhẹ

Quá trình trình lắp đặt thiết bị vô cùng quan trọng đến tuổi thọ nói chung và sự vận hành êm ru của thang máy. Chỉ khi nào việc đưa thang máy vào sử dụng được tiến hành đúng các bước, đúng tiêu chuẩn mới giúp thang máy có thể hoạt động chính xác, chắc chắn và êm ái để phục vụ tốt cho nhu cầu của con người.

- Quá trình lắp đặt cơ khí và rail dẫn hướng: thông thường một cây ray được đưa vào lắp đặt có chiều dài khoảng 5m và một hệ thống ray cho thang máy của một tòa nhà được liên kết bởi nhiều cây ray nối lại với nhau. Vì thế, để thang máy hoạt động ổn định, không có những trục trặc trong suốt hành trình việc thực hiện lắp đặt ray dẫn hướng một cách chính xác, không có bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi thang máy luôn hoạt động với tốc độ cao.

- Quá trình cài đặt biến tần thang máy: thông số biến tần của thang máy cũng có những điều cần lưu ý nhất định, đảm bảo cài đặt hài hòa và hợp lý nhất. Tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy với quá trình hoạt động khác biệt cần điêu chỉnh thông số biến tần hợp lý nhất để thang máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Chất lượng bảo trì tốt để thang máy mãi “thanh xuân”

Khi thang máy được sử dụng trong thời gian dài, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy là không thể thiếu. Việc thực hiện công tác bảo trì thường xuyên, đúng định kỳ quy định và chất lượng tốt nhất giúp kiểm soát tốt nhất tình trạng của thang máy ở mọi thời điểm. 

Việc bảo trì cần được thực hiện đúng quy định, với những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để bảo vệ thiết bị cũng như bảo vệ tốt cho lợi ích của người dùng khi sử dụng thang máy. Để thực hiện được điều đó, bạn cũng cần lựa chọn đơn vị bảo trì thang máy uy tín để duy trì tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của thang.

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Bài viết liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Biệt thự  ông Nguyễn Ngọc Bích

Biệt thự ông Nguyễn Ngọc Bích

Nhà C15, BT04, KĐT Việt Hưng, Quận Long Biên, HN

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "