Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Những hạn chế của hố thang và cách khắc phục

Hiện nay, thang máy dường như là thiết bị không thể thiếu trong các công trình tòa nhà cao tầng. Sau khi, bạn lựa chọn được sản phẩm thang máy phù hợp về mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ thì việc tìm hiểu xây dựng hố thang máy là giai đoạn rất quan trọng. Bạn hãy khắc phục các vấn đề liên quan tới hố thang máy trước khi để có một hệ thống thang máy an toàn.

3 mặt hạn chế của hố thang máy

Trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi những hạn chế sai sót, có những sự cố bắt buộc phải thay đổi một số chi tiết nhỏ trong kết cấu tòa nhà, đồng nghĩa với diện tích hố thang máy bị ảnh hưởng thường xuyên xảy ra. 3 mặt hạn chế của hố thang máy là:

  • Hố thang máy hạn chế về chiều cao
  • Hố thang máy hạn chế về chiều rộng 
  • Hố thang máy hạn chế về chiều sâu 

Khắc phục hố thang máy hạn chế về chiều cao.

Những công trình hạn chế chiều cao thường được thiết kế, quy hoạch theo khuôn mẫu.

Lựa chọn thang máy gia đình hay thang máy tải khách cho các công trình bị hạn chế về chiều cao, chúng ta phải chọn lựa phù hợp các loại thang máy có chiều cao tương đối với chiều cao công trình. Trong trường hợp này lựa chọn sử dụng thang máy không phòng máy sẽ tiết kiệm được 3m chiều cao.  

Khắc phục hố thang máy hạn chế về chiều rộng.

Thang máy được lắp đặt trong công trình sẽ chiếm dụng một phần diện tích  không gian sử dụng. Khi mà quỹ đất ngày càng bị thu hẹp diện tích để lắp đặt thang máy trở nên rất khó khăn.

Để khắc phục hố thang hạn chế về chiều rộng lựa chọn duy nhất là phải thu hẹp hố pít mới có thể lắp được thang máy. Lựa chọn loại thang máy có đối trọng nằm phía sau là phù hợp nhất bởi có thể giảm bớt diện tích mặt tiếp xúc phía trước từ đó không gian không bị cắt xén. 

Khắc phục hố thang máy hạn chế về chiều sâu.

Hố thang bị hạn chế về chiều sâu là trường hợp ít xảy ra, nhưng một khi đã xảy ra thì giải pháp khắc phục lại khó khăn hơn so với hạn chế về chiều rộng và chiều cao. Bất kỳ sản phẩm thang máy nào cũng có một hệ thống hố pít đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn thiết kế.

Do vậy việc khắc phục theo hướng giảm kích thước hố pít sẽ rất rắc rối. Khắc phục hố thang bị hạn chế về chiều sâu thì nâng nền của tầng một lên cao, hoặc nâng hố pít là lựa chọn tối ưu nhất. 

>> Trên đây, Nippon Vinacung cấp cho bạn về 3 phương pháp khắc phục các vấn đề liên quan tới hố thang máy. Để tiết kiệm chi phí tối đa nhất, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn sản phẩm thang máy. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thông số kỹ thuật và quy trình lắp đặt, đặc biệt là xây dựng hố thang máy phù hợp. 

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

 

Form đăng ký nhận tư vấn


Bài viết liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Đầu tư xây dựng khối nhà các khoa kỹ thuật, điều trị Viện y học cổ truyền Quân đội

Đầu tư xây dựng khối nhà các khoa kỹ thuật, điều trị Viện y học cổ truyền Quân đội

Số 442 Kim Giang, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "