Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Hướng dẫn sử dụng và vận hành thang máy

Trong các thang máy, bảng điều khiển thang máy được gắn trong cabin là một thứ vô cùng quen thuộc với người sử dụng. Vậy bạn có tự tin mình đã thuộc lòng tất cả công dụng của chiếc bảng điều khiển này. Hãy cùng tìm hiểu với Nippon Vina nhé!

Giới thiệu bảng điều khiển thang máy

 • Các số thứ tự trên bảng thang tương ứng với các tầng của tòa nhà (0,1,2....). Khách đến tầng nào chỉ cần nhấn nút có số tương ứng với tầng đó, đèn sẽ phát sáng trên nút báo hiệu hệ thống xử lý đã nhận được tín hiệu, chiều ưu tiên và chiều đang vận hành (lên hoặc xuống).
 • Nút nhấn chuông báo cấp cứu (Emergency call) Khi thang máy có sự cố hoặc cúp điện thang sẽ dừng ở bất cứ điểm nào. Khách đi có thể nhấn chuông báo động để bộ phận có trách nhiệm sẽ xử lý để đưa khách ra ngoài.
 • Nút đóng mở nhanh: để tiết kiệm thời gian chờ thang máy, thang máy tải hàng tự động đóng lại, khách có thể ấn nút công tắc đóng mở nhanh, cửa thang sẽ tự động đóng lại hoặc mở tức thì
 • Nút Intercom: Trường hợp thang có sự cố, khách đi trong thang máy, thang máy tải hàng cần liên lạc với bộ phận trực bên ngoài chỉ cần nhấn nút có chữ Intercom để liên lạc với nhân viên trực.
 • Chức năng báo quá tải và số tầng hiển thị:

+ Chức năng báo quá tải: khi thang bị quá tải, đèn quá tải trên bảng điều khiển sẽ bật sáng, chuông báo liên tục khi đó thang máy, thang máy tải hàng đứng yên tại chỗ, cửa mở để hành khách ra ngoài cho đến khi đủ tải thang mới hoạt động.

+ Chức năng hiển thị tầng: báo cho khách đi thang biết mình đang ở tầng nào và khi, cho khách biết chính xác mình đang đến tầng nào.

Bang dieu khien thang may

Hướng dẫn sử dụng và vận hành thang máy

Tại mỗi tầng phục vụ thang sẽ có một bảng điều khiển gọi tầng bao gồm:

 • Đèn hiển thị vị trí và mũi tên chỉ chiều hoạt động của cabin
 • Mỗi bảng gọi tầng có hai nút nhấn (nút báo chiều lên và nút báo chiều xuống). Đặc biệt tầng trên cùng chỉ có nút ấn theo chiều xuống và tầng dưới cùng chỉ có nút ấn theo chiều lên.
 • Khi muốn đi thang: Nhấn nút đi lên để đi lên và nhấn nút đi xuống để đi xuống. Sau khi nhấn nút gọi thang máy, thang máy tải hàng sẽ đến trong một khoảng thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào vị trí hiện tại của thang lúc đó. Khi thang dừng đúng tầng, cửa tầng sẽ tự động mở ra thang sẽ đón khách theo trình tự ưu tiên như sau:
 • Nếu thang đang di chuyển cùng chiều với lệnh gọi thang (thí dụ: thang đang di chuyển theo chiều đi lên, khi đó lệnh gọi là nút đi lên) thì thang đi ngang tầng đó sẽ dừng lại đón khách và ngược lại.
 • Nếu thang máy đang di chuyển theo chiều ngược lại với lệnh gọi thì nó sẽ đáp ứng tất cả các lệnh gọi theo chiều đó và sau đó sẽ tự động quay lại để đón khách.

Các chức năng an toàn

 • Máy điều tốc (Governor): Trong trường hợp thang vượt quá tốc độ quy định, thì bộ khống chế vượt tốc sẽ hoạt động, đồng thời bộ thắng hãm của thang cũng hoạt động, thang máy, thang máy tải hàng sẽ dừng lại mà không di chuyển nữa.
 • Bộ phận bảo vệ mất pha, ngược pha, chập pha....: Trong trường hợp nguồn điện bị mất một pha, hoặc ngược pha hay bị sút áp quá mức quy định (nguyên nhân là do mạng điện lưới) khi đó,để đảm bảo cho động cơ máy kéo và các thiết bị khác không bị hư hỏng, bộ phận cắt nguồn tự động sẽ hoạt động ngay lập tức để cắt toàn bộ nguồn vào

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY NIPPON VINA
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349 Hoàng Quốc VIệt - Hà Nội
Điện thoại: 19001518
Email: info@nipponvina.com.vn
Website: nipponvina.com.vn/
Facebook: facebook.com/thangmaygiadinhNipponvina/

Form đăng ký nhận tư vấn


Bài viết liên quan

Dịch vụ của Nippon Vina


Trạm trú quân để thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, CKB tại Bộ tư lệnh Đặc Công

Trạm trú quân để thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, CKB tại Bộ tư lệnh Đặc Công

Địa điểm: 178 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận Phú Nhận, TP Hồ Chí Minh

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "