Hotline: 19001518 - Ms. Nhung: 0868 351 118

Logo
BG

Lắp đặt, vận hành

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy với kích thước của thang máy gia đình đã chọn

Hố thang phải thông thoáng, có thể trát vữa hoặc để gạch thô. Sau khi xây dựng hố thang thợ kỹ thuật sẽ đến và lắp đặt thang máy. Các thiết bị được đưa vào hố thang và lắp đặt. Động cơ thang máy được đưa lên phòng máy bằng dòng dọc được móc và móc treo ba lăng trên phòng máy.

Khi lắp rail trong thang máy phải thả rọi chính xác. Quá trình hàn xì trong hố thang không được để mũi hàn sát các thiết bị như máy kéo, biến tần hay điều khiển tín hiệu.

Thợ cần mặc đồ bảo hộ, tuân thủ đúng các quy tắc trong quá trình lắp đặt thang máy. Khi lắp thang những người không liên quan không được đến, nhất là gần cửa thang vì như thế sẽ rất nguy hiểm.

Thang máy gia đình

Cách chọn đơn vị lắp đặt thang máy gia đình tốt với kích thước của thang máy gia đình tiêu chuẩn:

  • Đơn vị lắp đặt phải là đơn vị thuộc chính công ty thang máy cung cấp. Có kinh nghiệm lắp đặt lâu năm. làm việc chuyên nghiệp theo quy trình của hãng đề ra.
  • Đơn vị cung cấp là một công ty có chiều sâu vầ lịch sử phát triển. chất lượng sản phẩm thực tế cao. nhất là những công ty có nhà máy sản xuất. điều này rất quan trọng. bởi vì công ty có nhà máy sản xuất sẽ chắc chắn không phải là một công ty thương mại. Công ty thương mại là công ty buôn bán thang máy, họ chỉ nhận đơn hàng và đặt thang máy ở một đơn vị cung cấp khác, điều này làm họ không tự quyết được tiến độ lắp thang máy. Không đẩy được tiến độ làm thang phù hợp với tiến độ công trình. Ngoài ra họ còn không tự quyết được chất lượng. không có đội thi công mà phải thuê lắp cơ và lắp điện từ ngoài.
  • Điều đáng nói nhất là thang máy của các công ty thang máy thương mại sẽ không đảm bảo được quá trình bảo trì bảo dưỡng sau này. đó là điểm khác biệt của một công ty có nhà máy sản xuất và công ty không có nhà máy sản xuất.

Tất cả quá trình lắp đặt một chiếc thang máy đểu cần tuân thủ theo những quy định bắt buộc. Ngoài ra khi hố thang lớn hoặc nhỏ khác nhau thì phải linh động trong việc sản xuất cabin với kích thước hợp. Một số các kích thước của thang máy tiêu chuẩn chúng ta có thể tham khảo: thang máy gia đình Nippon kích thước 1500mm x 1500 mm tương ứng với cabin là 1100mm x 1000mm. thang máy gia đình kích thước 1600mm x 1600mm có kích thước tương ứng là 1200mm x 1100mm.

Ngoài ra kích thước của thang máy gia đình còn phụ thuộc vào tải trong của thang, trường hợp thang máy có tải trọng lớn thì số người trong thang lớn, đi theo đó là thang máy có kích thước cabin lớn và hố thang máy cũng cần kích thước lớn theo.

Tải trọng thang máy có các loại sau: Thang máy Nippon có tải trọng 350 kg  thường sử dụng cho 5 người. Thang máy Nippon có tải trọng 450 kg chở được khoảng 7 người. Ngoài ra còn một số các kích thước của thang máy khác nhưng thang máy gia đình tải trọng 600 kg, tải trọng 750 kg, tải trọng 1000 kg, tải trọng 2000kg với thang tải trọng càng cao thì chở được càng nhiều người.  Thông thường thì thang có tải trọng cao thường sử dụng cho các công trình là nhà máy, khu công nghiệp hoặc nhà để xe oto, nới bán oto, tải hàng hóa có kích thước lớn và trọng tải cao.  Trong chọn thang máy thì kích thước của thang máy gia đình lớn nhỏ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tùy thuộc vào không gian trong gia đình rộng hay hẹp.

THANG MÁY NIPPON VINA

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 349, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nôi
Tel: 19001518  Email: info@nipponvina.com.vn

Quy trình nghiệm thu thiết bị thang máy của chủ công trình

Quy trình nghiệm thu thiết bị thang máy của chủ công trình

Upload: 06-11-2017

Việc làm sao có được quyết định chính xác thông qua những thông tin cần thiết sẽ giúp có được sự tiện lợi hơn trong cuộc sống.

Những hạn chế của hố thang và cách khắc phục

Những hạn chế của hố thang và cách khắc phục

Upload: 17-10-2017

Sau khi bạn lựa chọn được thang máy phù hợp thì việc xây dựng hố thang máy rất quan trọng.

Quy trình sản xuất và lắp đặt thang máy

Quy trình sản xuất và lắp đặt thang máy

Upload: 08-10-2017

Cùng với sự phát triển các tòa nhà cao tầng thì thang máy đã trở nên quen thuộc hơn với người dùng. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về quy trình sản xuất thang máy

Lắp đặt thang máy theo tiêu chuẩn

Lắp đặt thang máy theo tiêu chuẩn

Upload: 26-09-2017

Điều quan trọng nhất của thang máy đó là phải hoạt động ổn định, bền bỉ, an toàn. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt thang máy của các công ty thang máy.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của thang máy

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của thang máy

Upload: 12-09-2017

Trên thực tế, việc đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của một thang máy là quan trọng, bởi đây là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sự an toàn của con người.

Tư vấn thiết kế và lựa chọn thang máy: Thang máy không phòng máy

Tư vấn thiết kế và lựa chọn thang máy: Thang máy không phòng máy

Upload: 29-06-2017

Thang máy không phòng máy Nippon Vina với động cơ không hộp số, kích thước nhỏ gọn. Hệ thống tiết kiệm được 40% năng lượng so với hệ thống thông thường.

Tư vấn thiết kế và lựa chọn thang máy: Thang máy có phòng máy

Tư vấn thiết kế và lựa chọn thang máy: Thang máy có phòng máy

Upload: 29-06-2017

Không chỉ đơn thuần là thiết bị vận chuyển người theo chiều thẳng đứng, thang máy Nippon Vina luôn cải tiến và ứng dụng công nghệ mới vào sản phẩm thang máy

Hướng dẫn sử dụng và vận hành thang máy

Hướng dẫn sử dụng và vận hành thang máy

Upload: 14-06-2017

Bảng điều khiển thang máy được gắn trong cabin là một thứ vô cùng quen thuộc với người sử dụng. Vậy bạn có tự tin mình đã thuộc lòng tất cả công dụng của chiếc bảng điều khiển này?

Quy trình lắp đặt thang máy

Quy trình lắp đặt thang máy

Upload: 05-06-2017

Trước khi thang máy được lắp đặt, ta cần được biết các công việc cũng như quy trình lắp đặt toàn bộ cầu thang máy. Mục đích của việc này là để kiểm soát được tiến độ, chất lượng công trình.

Bí quyết lắp đặt thang máy chất lượng tốt nhất

Bí quyết lắp đặt thang máy chất lượng tốt nhất

Upload: 05-06-2017

Thang máy là thiết bị không thể lựa chọn sơ sài mà phải xem xét rất kĩ từ nhiều yếu tố, bởi vì chi phí lắp đặt nó không hề nhỏ. Vậy bí quyết để sở hữu cầu thang máy chất lượng là gì?


Dịch vụ khác

Hồ Gươm Plaza

Hồ Gươm Plaza

- 01 thang tải khách (Tải trọng: 1050 kg; Tốc độ: 150m/phút; Số điểm dừng: 27) - 01 thang tải khách kè...

Xem chi tiết

Sản phẩm thang máy

Dịch vụ của Nippon Vina

" Chúng tôi mang đến giá trị tốt nhất cho con người! Và là những con người tiên phong… không bao giờ thỏa mãn "